thầy giáo bị mọc mụn, nốt ruồi xấu, sở hữu sẹo hay sỏi thận sẽ bắt buộc không được dạy học

mới đây Bộ Giáo dục Iran đã tiễn đưa ra một loạt những quy định đối với giáo viên nước này, theo đó các cô giáo bị mọc mụn, nốt ruồi xấu, mang sẹo hay sỏi thận sẽ phải không được dạy học. luật lệ này đã gặp buộc phải sự chỉ trích dữ dội từ dư luận.

Ngày 25/8, tờ Metro mang tin, Iran vừa báo cáo hàng loạt nhiều lao lý đối với giáo viên nước này. Điều đáng lưu ý toàn bộ nhiều điều kiện đều liên quan tới thiết kế, trong suốt ấy cấm các thầy, giáo viên xấu không được đứng trên bục giảng.

trong danh sách cấm đoán với một số điều khoản như: những ai mắt lé, nốt ruồi xấu hay chạm chán phải các vấn đề về da như mụn trứng cá hoặc bận rộn chứng eczema, có sẹo, nhiễm trùng nấm sẽ ko hạp trở nên thầy giáo.

 

 

các pháp luật giáo viên gây các tranh luận.

những quy định khác bao gồm chứng vô sinh trú ngụ nữ, bệnh ung thư, sỏi thận và loạn sắc. Còn những giáo viên già cũng ko được chào đón tại lớp học.

Ngay sau lúc danh sách này được lên tiếng đã gây ra các phản ứng trái chiều. đại đa số cho rằng các quy định này quá khắt khe. Họ cho rằng cùng những quy tắc này, các người như TS Stephen Hawking – một trong suốt những nhân vật được đánh giá là lanh lợi nhất quả đât và là một kho tri thức đáng được học hỏi, sẽ bị cấm dạy học suốt đời cư trú Iran.

Sau khi bị chỉ trích kịch liệt, Bộ Giáo dục Iran lên tiếng rằng: "Chúng tôi sẽ chú ý nội dung của bản chỉ dẫn tuyển sinh ngành sư phạm mới được ban hành, Ngoài ra sa thải hết nhiều tiêu chuẩn nghiêm ngặt dành riêng cho nữ giới".