kích thích một số nhà du lịch giả mạo hiểm Mỹ tới tìm hiểu quốc gia Đông Á

trong suốt bối cảnh găng Mỹ – Triều chưa với dấu hiệu dịu lại, lệnh cấm công dân tới Triều Tiên của Mỹ lại càng kích thích một số nhà du lịch giả mạo hiểm Mỹ đến tìm hiểu đất nước Đông Á bí ẩn trước lúc lệnh cấm có hiệu lực từ 1/9.

 

Nhóm du khách tới Bình Nhưỡng ngày 26/8, trong đó mang cả các công dân Mỹ rút cuộc được cấp visa du lịch tới đây.

mở đầu từ 1/9 đến, toàn bộ hộ chiếu Mỹ sẽ vô hiệu trường hợp đi ghé, nhập cảnh hoặc quá cảnh qua Triều Tiên, trừ nếu sở hữu sự duyệt khác lạ. Lệnh cấm trên sẽ có hiệu lực trong vòng 1 năm. Lệnh cấm công dân Mỹ ghé Triều Tiên được Washington báo cáo chỉ một tháng sau loại chết bí mật của sinh viên Mỹ 22 tuổi Otto Warmbier – người đã được trao trả về Mỹ trong tình trạng hôn mê sâu sau gần một năm rưỡi công huân khổ sai trú ngụ Triều Tiên.

Nicholas Burkhead – 1 công dân tới từ Virginia – chia sẻ: “Với lệnh cấm sắp ghé, tôi cảm thấy trường hợp ko đi hiện nay thì sẽ không bao bây chừ đi được".

Đối với Burkhead và những bạn giả mạo hiểm khác giống anh, nguy cơ bị bắt giữ bỏ tù túng tại 1 đất nước theo chủ nghĩa toàn trị hay nỗi lo lắng Bình Nhưỡng mang thể trở thành 1 bãi mặt trận trong một cuộc chiến tranh hạt nhân dường như không hề là yếu tố cản đường họ ghé thăm Triều Tiên.

 

 

mọi người Nicholas Burkhead khoe hộ chiếu của mình trước khi đến Triều Tiên.

Bất chấp găng leo thang và sau loạt vụ phóng hoả tiễn gần đây, ngành du lịch sắm Triều Tiên là điểm đến vẫn tiếp tục, dù rằng lượng mọi người mang mặt trong chuyến bay mới nhất vắng hơn mọi lúc. Trên chuyến bay với tổng cùng 8 công dân Mỹ – họ nằm số những người rốt cục được cấp visa du lịch đến Triều Tiên trước lúc lệnh cấm mang hiệu lực.

“Thật đáng nhớ tiếc cho những ai khám phá muốn đi, khác biệt là đối với những người Triều Tiên có lẽ muốn biết bạn Mỹ thực thụ như thế nào”, Simon Cockerell – một trong các công dân Mỹ sở hữu mặt trên chuyến bay – san sẻ.

Cockerell bây giờ đang giữ chức giám đốc điều hành doanh nghiệp du lịch Koryo Tours có trụ sở tại Bắc Kinh. Đây là chuyến đi vật dụng 165 của ông đến đất nước bị cô lập này.

Trong khi đó, Ali Karim – 1 cựu thầy thuốc tại Washington, DC., đến thăm Triều Tiên với một thông đạt điệp đoàn kết: “Đến cuối ngày, du khách đều tương tự nhau cả thôi”. ông đã cần đẩy thời gian chuyến du lịch Triều Tiên của mình lên trước vài ba tháng, trước khi lệnh cấm mang hiệu lực.

Bộ Ngoại giao Mỹ ko theo dõi số lượng công dân Mỹ du lịch ghé Triều Tiên, song nhiều nhà quản lý du lịch ước tính con số lên đến một đôi trăm/năm.

Sau khi Mỹ và Hàn Quốc khai triển 1 cuộc tập trận phổ biến thường niên vào trang bị Sáu tuần trước (25/8), Bình Nhưỡng đã phóng 3 quả tên lửa đạn tôn giáo tầm ngắn rơi xuống biển giữa Bán đảo Triều Tiên và Nhật bạn dạng. nhì quả tên lửa phóng thành tích Trong khi quả trang bị ba nổ ngay sau khi rời khỏi bệ phóng.